fbpx
cai-tao-nha-bep

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP - HƯỚNG DẪN TỐI ƯU CHO Ý TƯỞNG CẢI TẠO NHÀ BẾP

Phòng bếp là sự lựa chọn phổ biến nhất khi nâng cấp một ngôi nhà. Không chỉ là một không gian chức năng mà phòng bếp còn là nơi cả gia đình tụ họp. Vì vậy, khi thực hiện cải tạo phòng bếp, việc tìm được đội thi công nhà bếp chuyên nghiệp, có tâm là cực kì quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý cần nắm để có thể cải tạo một căn bếp đúng như ý muốn nha.

thiet-ke-noi-that-nha-bep

Ý tưởng và mẹo thiết kế nội thất nhà bếp

Trên thực tế, phòng bếp là một không gian linh hoạt bạn có thể cải tạo lại chỉ với vài thay đổi. Vì vậy, đây là một số lời khuyên để mà chúng tôi đúc kết sau nhiều năm làm nghề sẽ giúp làm mới phòng bếp của bạn.

 • Bất kể diện tích của phòng bếp to hay nhỏ, hãy cân nhắc ngân sách tối đa bạn có thể chi trả cho việc thiết kế nội thất nhà bếp. Từ đó, bạn có thể xác định mức độ đầu tư của việc cải tạo phòng bếp. Hãy đặt một ngân sách và trao đổi kĩ với đội ngũ thiết kế thi công nhà bếp mà bạn chọn.
 • Tìm hiểu các giải pháp sửa chữa nhỏ có chi phí thân thiện. Các giải pháp này có thể bao gồm sơn lại tủ, thay thế thiết bị và ánh sáng…
 • Hãy tập trung vào phong cách thiết kế tổng thể. Bạn có thể sử dụng ngôi nhà của mình làm nguồn cảm hứng, hoặc tham khảo thêm những hình ảnh của các thiết kế cải tạo phòng bếp để làm nguồn cảm hứng cho bạn.
 • Liệt kê những gì bạn cần để mua và những gì bạn cần phải làm. Đánh dấu mỗi bước và mục để đảm bảo bạn theo đúng lộ trình.
 • Chụp ảnh trước và sau! Nó sẽ không chỉ là một thành tựu để xem các thay đổi, mà nó cũng là một điểm tham khảo nếu bạn muốn thực hiện thêm các thay đổi.

Hướng dẫn hoàn chỉnh ý tưởng cải tạo phòng bếp

Đặt ngân sách cho thiết kế nội thất nhà bếp

Lập ngân sách là phần quan trọng nhất của thiết kế cải tạo phòng bếp. Nếu không, bạn có thể tiêu quá nhiều hoặc không thể hoàn thành việc cải tạo và phải thực hiện thi công cuốn chiếu từng giai đoạn một.

Hãy thực tế về những gì bạn có thể chi trả. Các cải tạo thường có chi phí ẩn và có thể mất nhiều thời gian hơn so với dự định ban đầu. Thông thường, càng mất thời gian để cải tạo, chi phí càng cao. Nếu bạn chọn đội ngũ thiết kế thi công trọn gói thì hãy trao đổi kĩ mức ngân sách tối đa bạn có thể chi trả, nhu cầu cũng như thời gian bạn muốn căn bếp hoàn thành. 

Một đội ngũ thiết kế thi công chuyên nghiệp như Jecris Interior sẽ có nhiều kinh nghiệm, giúp bạn cân đối ngân sách với vật liệu bếp phù hợp nhất; đồng thời đảm bảo thời gian thi công như mong muốn.

thiet-ke-thi-cong-tron-goi-nha-bep

Tạo kế hoạch ban đầu cho ý tưởng cải tạo phòng bếp

Sau khi đặt ngân sách, tạo ra một kế hoạch ban đầu về thiết kế nội thất nhà bếp lý tưởng của bạn. Tạo một bảng Pinterest với những ý tưởng thiết kế cải tạo phòng bếp bạn không thể từ bỏ. Hơn nữa, khám phá các bố cục khác nhau dựa trên nhu cầu và thói quen sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình. Kế hoạch ban đầu của bạn có thể không phải là kế hoạch cuối cùng, nhưng nó sẽ giúp xác định phong cách phòng bếp bạn muốn và giúp cho những bước tiếp theo dễ dàng hơn.

thiet-ke-noi-that-nha-bep-sg

Chi phí thiết kế nội thất cải tạo phòng bếp: nhận báo giá và hoàn tất thiết kế của bạn

Hãy khi nghiên cứu các dịch vụ và lựa chọn thiết kế nội thất nhà bếp khác nhau. Tùy thuộc vào phạm vi dự án của bạn, bạn cũng có thể liên hệ với các đội thi công địa phương để nhận báo giá để có được cái nhìn tổng thể về dự án. Tốt nhất là xem xét các đánh giá trực tuyến trên các trang web hoặc nhận các lời khuyên từ nhà thiết kế nội thất hoặc bạn bè của bạn.

Sau khi bạn đã chấp nhận báo giá, bạn có thể hoàn tất ý tưởng thiết kế cải tạo nhà bếp của mình và các dịch vụ bổ sung mà bạn cần. Các dịch vụ chuyên nghiệp có thể được bao gồm trong thiết kế nội thất nhà bếp của bạn bao gồm:

 • Nhóm phá dỡ
 • Thợ xây tường
 • Thợ lát sàn và gạch men
 • Thợ sơn
 • Thợ điện
 • Thợ sửa ống nước
 • Nhà thầu HVAC
thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-bep

Thiết Lập Thời Gian Thực Hiện Ý Tưởng Cải Tạo Nhà Bếp

Thậm chí cả những căn nhà bếp nhỏ cũng cần thời gian và kiên nhẫn. Thiết lập một khuôn khổ thời gian chắc chắn là một trong những bước quan trọng nhất đối với việc cải tạo nhà bếp. Hãy cân nhắc việc sử dụng hàng ngày và tính tiện lợi. Một hộ gia đình sử dụng toàn bộ nhà bếp thường xuyên trong suốt cả ngày, sẽ cần phải cải tạo nhà bếp theo từng giai đoạn hoặc tạo ra một nhà bếp tạm thời (lò vi sóng, tủ lạnh, đĩa, khu vực giặt) ở một khu vực khác của nhà của bạn.

thiet-ke-cai-tao-phong-bep

Dở bỏ những vật dụng không cần thiết

Giai đoạn dở bỏ là bước đầu tiên về mặt vật lý trong thiết kế cải tạo nhà bếp. Nhưng trước khi bắt đầu phá hủy, hãy nhờ một nhà thầu để vẽ bản đồ cho hệ thống ống nước và điện và loại bỏ tất cả phần tủ và ngăn kéo. Nếu bạn đang lên kế hoạch phá bỏ tường, hãy tháo ốc và loại bỏ mặt tủ trước và loại bỏ gạch men đầu tiên.

thiet-ke-noi-that-nha-bep-hcm

Điều Chỉnh Cơ Sở Hạ Tầng

Quan trọng nhất, thuê các dịch vụ của một thợ điện có trình độ và một thợ sửa ống nước để giúp biến ý tưởng cải tạo nhà bếp của bạn thành hiện thực. Một thợ điện có thể thay thế dây điện bị hỏng hoặc hư hỏng và thêm ổ cắm điện cho tủ, điều chỉnh các ổ cắm cho các thiết bị và thêm cơ sở hạ tầng cho đèn mới.

Tương tự, một thợ sửa ống nước có thể thay thế ống nước bị hỏng và điều chỉnh vị trí vòi nước nếu cần thiết. Nếu bạn cần tái cấu trúc hoặc thêm tường, bây giờ là lúc để tạo cấu trúc mới theo thiết kế nội thất nhà bếp của bạn.

cai-tao-nha-bep

Chọn Sơn

Lấp đầy bất kỳ lỗ trống nào và đảm bảo rằng tất cả bề mặt đều sạch và khô trước khi bắt đầu sơn. Đảm bảo bạn và đội của bạn sử dụng sơn chống cháy và chống nước trên tường và lớp sơn lót và keo kết dính để bảo vệ lớp sơn hoàn thiện trên tủ. Lớp sơn còn lại có thể mang lại sự sống cho ý tưởng nội thất nhà bếp và thêm một lớp mới cho nội thất của bạn.

thi-cong-noi-that-nha-bep

Lắp Đặt Sàn, Mặt Bàn & Tấm Lót Tường Sau

Những ý tưởng cải tạo nhà bếp của bạn cần bao gồm việc lắp đặt sàn, mặt bàn và tấm lót tường sau. Sau khi sơn khô, bạn có thể lắp đặt mặt bàn, tấm lót tường (backsplash) và sàn nhà mới. Bảo vệ khu vực xung quanh để tránh tràn đổ và đợi mặt bàn như xi măng khô trước khi tiếp tục đến việc lát gạch. Gạch đất sét là tốt nhất cho việc lót tấm lót tường chịu nhiệt, và để lát sàn, vật liệu bền (như đá hoặc liên kết) dễ dàng vệ sinh sẽ kéo dài thời gian sử dụng.

thiet-ke-bep-nhieu-cay-xanh

Lắp đặt tủ, ánh sáng và thiết bị

Ở giai đoạn này, ý tưởng cải tạo nhà bếp của bạn đang dần thành hình hài rõ ràng, điều đó khiến việc lắp đặt tủ, ánh sáng và thiết bị trở thành một phần thú vị của việc cải tạo. Bây giờ, cuối cùng, tủ của bạn được trang trí với các mặt trước và ngăn kéo, các thiết bị và vòi nước được gắn và ánh sáng được thêm vào.

Đảm bảo thiết kế nhà bếp của bạn bao gồm ba cấp độ ánh sáng:

 1. Ánh sáng nhiệm vụ được lắp đặt dưới các tủ đầu tiên để chiếu sáng vào bề mặt mặt bàn và chuẩn bị bề mặt.
 2. Ánh sáng chung như ánh sáng trần, chiếu sáng toàn bộ khu vực nhà bếp.
 3. Ánh sáng tạo điểm nhấn như đèn trang trí có trên đảo nhà bếp hoặc tạo ánh sáng ấm áp trong kệ trưng bày.
cong-ty-thiet-ke-thi-cong-bep-hcm

Hoàn tất ý tưởng cải tạo nhà bếp: Thêm thiết bị

Bước cuối cùng của cải tạo bao gồm tất cả các phần hoàn thiện. Bây giờ bạn có thể lắp đặt các thiết bị và sắp xếp dao, dĩa, nồi và nội thất tủ bếp. Thêm bố trí không gian xanh ở gần cửa sổ nhà bếp và đưa vào các ý tưởng về nội thất như ghế bar ăn sáng hoặc giỏ rau để tạo không khí chào đón.

cai-tao-phong-bep-can-ho

Nếu bạn vẫn đang cảm thấy băn khoăn việc chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà bếp trọn gói nào chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ thiết kế Jecris Interior nha. Jecris Interior chuyên thiết kế thi công nội thất nhà phố, căn hộ, beauty spa, shop khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh và Thành Phố Quy Nhơn.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*