fbpx
khong-gian-chuyen-tiep-thiet-ke-noi-that

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHU VỰC KHÔNG GIAN CHUYỂN TIẾP TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Khu vực không gian chuyển tiếp trong thiết kế nội thất là không gian giúp kết nối các phòng trong căn nhà, một căn hộ hay một địa điểm kinh doanh nhiều phân khu. Không gian chuyển tiếp là điểm nối giữa các khu vực và cũng là nơi đem lại sự ấn tượng cho mỗi vị khách. Nhưng tầm quan trọng của khu vực không gian chuyển tiếp thường bị lãng quên trong thiết kế nội thất.

khong-gian-chuyen-tiep-thiet-ke-noi-that

Sự đa dạng trong thiết kế không gian chuyển tiếp

Khu vực không gian chuyển tiếp được KTS Jecris Interior thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với phong cách, nhu cầu và thói quen sinh hoạt của từng gia chủ. Với một không gian nhỏ, các KTS thường sử dụng một bức tường hay màn che để giúp tách biệt không gian. Nếu không gian lớn hơn, một số vật dụng trang trí như đôn, giá sách, tủ sideboard, tranh, gương… đều có thể sử dụng như biện pháp trang trí ấn tượng.

Không gian chuyển tiếp là một trong những khu vực thiết kế mà gia chủ có thể tự do sáng tạo, đặt nét riêng của mình vào từng món đồ nột thất, đồ trang trí để tạo nên những dấu ấn riêng. Một số lựa chọn trang trí khác cho khu vực không gian chuyển tiếp bao gồm bức tranh, giá sách, ghế hoặc đôn. Những vật dụng này không chỉ tạo ra một không gian đẹp mắt mà còn giúp tạo ra một không gian thoải mái và độc đáo.

thi-cong-tiem-nail-nho-dep-35m2-xixinail
Gương kính soi ốp vào tường tạo hiệu ứng phản chiếu; tăng độ rộng hướng nhìn và ánh sáng cho tiệm

Tầm quan trọng của ánh sáng trong khu vực không gian chuyển tiếp

Nếu không có đủ ánh sáng, không gian sẽ trở nên u ám và ngột ngạt. Các KTS Jecris Interior thường cố gắng thiết kế không gian có thể nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất tạo ra không gian sáng sủa và thông thoáng. Nếu không gian không có đủ ánh sáng tự nhiên, các KTS thường sẽ sử dụng các nguồn ánh sáng nhân tạo như đèn trang trí, đèn chiếu để tạo thêm ánh sáng vào không gian chuyển tiếp. Điều này không chỉ tạo ra một không gian sống ấn tượng, đậm chất riêng mà còn giúp gia chủ cảm thấy an toàn và tiện nghi khi đi lại trong hành lang chuyển tiếp.

cac-mau-thiet-ke-phong-spa-dep-hcm-glameyelash
Đèn trang trí và đèn chiếu điểm giúp không gian chuyển tiếp trở nên thu hút, ấm cúng, và sáng sủa hơn

Một số lưu ý khi thiết kế khu vực không gian chuyển tiếp

Gia chủ không nên để quá nhiều đồ trang trí trong khu vực này vì sẽ làm cho không gian trông rối mắt và khó di chuyển. Nếu không gian chuyển tiếp là một không gian nhỏ, gia chủ có thể sử dụng gương ốp tường để tạo cảm giác rộng hơn. Đồng thời, để tạo sự khác biệt cho khu vực không gian chuyển tiếp, đôi khi các KTS còn sử dụng một màu sắc khác với màu sắc chủ đạo của căn nhà để tạo điểm nhấn.

thiet-ke-phong-goi-dau-duong-sinh-q1
Hành lang dẫn dắt được bố trí ánh sáng nhẹ nhàng; vàng ấm với những món đồ decor tăng cảm xúc

Khu vực không gian chuyển tiếp là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Nó không chỉ kết nối các phòng trong căn nhà mà còn là điểm nối giữa gia chủ và khách. Vì vậy, việc thiết kế khu vực không gian chuyển tiếp phải được chú trọng để tạo ra một không gian sống hoàn hảo nhất có thể. Điều này bao gồm lựa chọn thiết kế phù hợp, ánh sáng đầy đủ và trang trí giúp tạo cảm giác thoải mái và chào đón.

Nếu bạn đang băn khoăn nên thiết kế ngôi nhà, căn hộ, cơ sở kinh doanh của bạn như thế nào; đừng ngần lại liên hệ ngay với đội ngũ KTS Jecris Interior nhé.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*