fbpx
ban-ve-2d

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIAI ĐOẠN THIẾT BẢN VẼ 2D

Thiết kế nội thất không chỉ đơn giản là tạo ra một không gian đẹp mắt, mà còn giúp không gian sống trở nên thoải mái, phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Để đem lại một thiết kế nội thất hoàn chỉnh, KTS nhà Jecris Interior sử dụng nhiều công cụ và kỹ thuật khác nhau, trong đó giai đoạn lên ý tưởng bản vẽ 2D là một trong bước đầu tiên khi team cùng CĐT lên ý tưởng tổng thể.

ban-ve-2d
Bản vẽ bố trí mặt bằng nhà phố quận Bình Tân với diện tích tổng 228m2

Bản vẽ 2D là một công cụ cần thiết trong thiết kế nội thất

Bản vẽ 2D là giai đoạn team KTS tạo ra các bản vẽ chi tiết về bố trí công năng, bố trí nội thất để truyền tải tầm nhìn và ý tưởng thiết kế cho chủ đầu tư. Nếu xem nhẹ giai đoạn bố trí mặt bằng – bản vẽ 2D, các KTS sẽ khó để truyền đạt chính xác phương án xử lí mặt bằng dựa trên hiện trạng mặt bằng và nhu cầu của CĐT. Bên cạnh đó, các bản vẽ 2D còn giúp cho nhà thiết kế nội thất có thể dễ dàng thấy được các chi tiết và mối liên hệ giữa các phần của không gian, từ đó có thể hoàn thiện thiết kế của mình một cách tốt nhất. Vì vậy, việc sử dụng các bản vẽ 2D là rất quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất để đảm bảo sự chính xác và hiệu quả trong công việc của nhà thiết kế.

ban-ve-2d-chung-cu-topaz-elite
Bản vẽ bố trí mặt bằng thay đổi toàn bộ không gian hiện trạng chung cư Topaz Elite 58m2 do team KTS Jecris thực hiện

Tầm quan trọng của bản vẽ 2D trong thiết kế nội thất

Truyền tải tầm nhìn và ý tưởng thiết kế

Bản vẽ 2D không chỉ đơn thuần là một công cụ truyền tải ý tưởng thiết kế của KTS đến khách hàng và kỹ sư xây dựng. Giai đoạn lên ý tưởng 2D còn giúp các KTS xác định các lỗi thiết kế tiềm ẩn và thực hiện các thay đổi cần thiết trước khi bắt tay vào lên 3D concepts. Bằng cách tạo ra các bản vẽ 2D chi tiết và chính xác, KTS có thể thử nghiệm với các bố cục khác nhau, sắp xếp nội thất và các tùy chọn xử lý bề mặt không gian khác nhau. Điều này giúp KTS tìm được nhiều phương án xử lý mặt bằng hiện trạng; thống nhất ý tưởng tốt nhất với nhu cầu và thói quen sử dụng của gia chủ.

ban-ve-2d-tiem-spa-q1
Bố trí mặt bằng 2D tiệm spa Glam 60m2 Quận 1

Tạo ra một kế hoạch thiết kế toàn diện có thể được truyền tải dễ dàng cho tất cả các bên liên quan đến dự án

Cụ thể, bản vẽ 2D giúp các KTS tạo ra một kế hoạch thiết kế toàn diện có thể được truyền tải dễ dàng cho tất cả các bên liên quan đến dự án. Điều này bao gồm những người xây dựng, nhà thầu và các chuyên gia khác tham gia vào quá trình xây dựng. Bằng cách có các bản vẽ 2D chi tiết, tất cả mọi người tham gia vào dự án có thể hiểu được ý đồ thiết kế và thực hiện dự án một cách chính xác. Việc sử dụng bản vẽ 2D cũng giúp đảm bảo rằng dự án được hoàn thành đúng tiến độ, trong ngân sách và đáp ứng được sự hài lòng của khách hàng.

thiet-ke-2d-nha-pho-ha-noi
Thiết kế 2d nhà phố Hà Nội

Tóm lại, giai đoạn lên ý tưởng bản vẽ 2D là một trong những giai đoạn tiên quyết trong tất cả các dự án mà team Jecris Interior đảm nhận. Bản vẽ bố trí mặt bằng 2D là một bước quan trọng giúp team truyền tải hiệu quả ý tưởng thiết kế với CĐT và đạt được kết quả dự án thành công.

Nếu bạn đang có một mặt bằng khó xử lí, đừng ngại liên hệ ngay với team KTS của Jecris Interior để được tư vấn và khảo sát hiện trạng miễn phí nhé. 

Tham khảo thêm các thiết kế thi công trọn gói của đội ngũ Jecris Interior tại đây.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*